[Xuyên không] Phó thám hoa – Tiết tử

Nếu ta may mắn được trở về thế kỷ hai mươi mốt, chuyện đầu tiên ta làm sẽ là ám sát mụ tác giả tên là Điệp chết tiệt gì đó.

Đúng vậy, ta nhất định sẽ làm thế. Âu cũng vì cứu lấy những độc giả nữ trẻ tuổi, nếu chẳng may bọn họ phải xuyên không. Cái hệ liệt “xuyên không không ngừng” kia quả là lừa người không đền mạng, toàn là dối trá.

Giả làm người câm thì có thể vượt qua thời kì mới xuyên không nhạy cảm? Nơi xuyên đến nhất định là nhà lành thôn quê? Lừa đảo!

Ủa?! Sao ngươi không nói nếu xuyên đến hộ nhà nông “mạ xanh chưa lớn mà lúa đã vàng*” rồi lại giả làm người câm thì kết cục sẽ thế nào?

* Thanh hoàng bất tiếp, ý nói cuộc sống thiếu thốn, cái cũ đã dùng hết mà chưa có cái mới.

Đây định sẵn là kiếp bị bán lấy tiền chứ còn gì nữa!

Với lại, mụ tác giả vô liêm sỉ cực thích viết truyện xuyên không kia chưa bao giờ nhắc tới số mệnh bị bán cho kẻ buôn người bi thảm đến đâu, chỉ có thể dùng “bi kịch nhân gian” để hình dung. Mụ cho tới giờ cũng chưa nhắc đến việc chịu đói khát liên miên và “trừng phạt thân thể” là khúc hát bi thương của kẻ bị bán, hay kết cục của một đứa trẻ sáu tuổi chạy trốn thảm hại đến mức nào.

May mà ta tỉnh ngộ sớm, nếu cứ làm theo chiến lược trong tiểu thuyết xuyên không của mụ ấy, ta đã sớm chết trăm lần có dư, làm sao vượt qua được ba năm khi suýt chết vì đói, khi thì bị đánh thừa sống thiếu chết.

Vì thế ta đau thương lĩnh ngộ được: nếu đã bị bán, nhất định phải hiểu không rơi vào nơi phong trần buôn thịt đã là tốt lắm rồi, không thể cầu mong gì hơn. Nếu số mệnh đã định phải làm a hoàn, vậy thì nhanh chóng học “Làm sao để trở thành nhất đẳng a hoàn” mới là lựa chọn đúng đắn để thích nghi với hoàn cảnh.

Đừng tin mấy tác giả khoác lác viết truyện xuyên không kia nữa, chỉ toàn mấy lời giả dối tà thuyết mê hoặc lòng người thôi!

Đúng vậy. Mụ tác giả đã tiên liệu chắc chắn đây là lối rẽ lịch sử siêu chệch hướng của triều Đại Yến… Nhưng đối với một kẻ xuyên không xui xẻo cầm chắc nô tịch trong tay thì dự đoán này có ích gì?! Ta đích xác là một “cao đồ” đã tốt nghiệp đại học khoa tiếng Trung… Nhưng chuyện này thì có lợi gì cho một tiểu a hoàn?

Nữ giới triều đại này đâu được thi khoa cử! Một a hoàn trở thành tài nữ ngoại trừ vô tình thành thông phòng của thiếu gia ngu dốt thích hồng tụ thiêm hương*, thì còn lối thoát nào khác đâu?

* Thư sinh lúc dùi mài kinh sử có hồng nhan bầu bạn.

Ta tình nguyện làm ma ma quản gia, chứ không ao ước làm ngôi sao nhỏ trong đám “quần tinh ủng nguyệt*”, có được không?!

* Sao trời tôn vinh mặt trăng, ý là không muốn làm thiếp thất thông phòng.

Điều duy nhất an ủi ta phần nào chính là: cô bé nhà nông đầu thai hai lần này có làn da khá trắng trẻo, dung mạo cũng coi như thanh tú; sau khi từ bỏ ý đồ chạy trốn và nghe lời cực độ, cuối cùng cũng có chút sức cạnh tranh trên thị trường, ta còn cùng những cô bé khác học chút xíu thêu thùa, để cho bản thân bán được giá hơn một ít; cuối cùng thì được bán vào Kỷ hầu phủ làm một nha hoàn vẩy nước quét nhà đúng như ước nguyện.

Nhưng mà… đời người chuyện không như ý chiếm đến tám chín phần.

Ta ngàn lần vạn lần không ngờ rằng trẻ con lại cao nhanh như vậy, thay đổi đến mức trở tay không kịp. Ăn cơm no đủ an nhàn được một năm ngắn ngủi thì… ta cao lên, cũng hơi có dáng dấp thiếu nữ… dù mới mười tuổi.

Nhưng cái dáng vẻ thiếu nữ này sao mà lừa người quá!

Tuy ba năm sống trong cơ cực khiến ta luôn ăn không đủ no, nhưng không biết là do vận động quá nhiều hay là dạ dày không tốt, nên dù thêm cái nết ăn uống quá độ, ta vẫn duy trì dáng người mảnh khảnh quá mức, nguyên bản là một cọng giá đỗ không có gì phải lo lắng…

Nhưng mà, ai tới nói cho ta biết, cái người dong dỏng run run, không chịu nổi gió, dáng vóc mỏng manh, dung nhan mỏng manh, ngay cả ý cười cũng mỏng manh, giống như một đóa hoa trắng nhỏ khiến người thương tiếc này… là-ai-vậy?

Có ông trời làm chứng, ta ghét nhất là bị loại hồ ly tinh như bông hoa trắng nhỏ giả heo ăn cọp này lừa!

Vì thế, ta hối hận đã dùng phương thức sinh tồn “tươi cười rào đón cầu ăn no”, nhưng mà hối không kịp, bị Nhị công tử năm nay vừa mới mười một tuổi, đã có ham mê “ăn son*” bất lương nhìn trúng, điều đến chỗ ở của hắn.

* Giả Bảo Ngọc trong Hồng lâu mộng thích (ăn) phấn sáp, son môi: “Nhân thấy hai bên tủ gương có nhiều đồ phấn sáp, tiện tay lấy ra ngắm nghía. Khi thấy một hộp sáp bôi môi, Bảo Ngọc muốn bỏ vào miệng ăn, lại sợ Tương Vân cười”. Có thể hiểu theo nghĩa nữa là “ăn son” trên miệng của người khác.

Quá kinh sợ. Có một trận, ta triệt để làm mặt liệt, bản mặt trở lại trạng thái bình thường, Nhị công tử nhanh chóng quên ta.

Đồng thời ta rất cảm tạ năng lực phòng thủ và cảnh giác tuyệt hảo của đàn oanh oanh yến yến ở chỗ Nhị công tử, giúp ta hoàn toàn thoát khỏi tầm mắt Nhị công tử, tránh được kiếp bị đầu độc.

Chính vì thần kinh quá căng thẳng, mãi đến khi ta vào phủ được hai năm mới giật mình nhận ra: Kỷ hầu phủ chính là tòa Hồng lâu.

Kỷ nhị công tử đa tình, điệu bộ như con gái, thích ăn son, thích dâm thi diễm từ này chính là Giả Bảo Ngọc phiên bản Đại Yến không lẫn vào đâu được.

May mà phiên bản này cắt bỏ rất nhiều, bằng không tế bào thần kinh trong não ta sẽ suy kiệt trước tuổi mất.

Nhưng mà… ông trời mới vậy đã buông tha ta? Tại thời điểm ta vất vả lắm mới được yên ổn? Ngây thơ quá.

Ba năm vào Hầu phủ, dung mạo gây họa của ta càng ngày càng “Lâm Đại Ngọc” (mỏng manh yếu ớt), vì thế ta bị lưu đày đến chỗ Kỷ tam công tử, cũng chính là Giả Hoàn* phiên bản Đại Yến.

* Em cùng cha khác mẹ của Giả Bảo Ngọc, từ tính cách đến dáng vóc đều ti tiện hèn hạ nên bị cả phủ coi thường.

Xuyên không được năm năm, ở Đại Yến tuổi mới mười một, ta đã bắt đầu không biết phải đối mặt với những thử thách vừa nghiêm khắc lại vừa đa dạng kia như thế nào.

Advertisements

9 thoughts on “[Xuyên không] Phó thám hoa – Tiết tử

  1. thật ngạc nhiên là thấy bạn quay lại edit truyện ^-^

    truyện của hồ điệp thì ko có gì phải lăn tăn hết, an tâm theo dõi hố *hiện chưa nhảy vì đang hơi hết hứng với truyện ngôn tình XDD* nhưng cổ vũ bạn hết mình!!!!

  2. Hôm nay đẹp trời mình lại quen tay ghé vào nhà bạn, giật cả mình vì vấp vào hố ^^

    Hố của Hồ Điệp Seba thì mình rất tin tưởng là hố đảm bảo chất lượng rồi :”> và cũng rất tin tưởng vào sự tỉ mỉ của bạn khi edit nữa 😡

    gửi ngàn nụ hôn

Cho ta cái còm mén nào...^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: