Lảm nhảm

Vậy là truyện Sâu gạo đã đi đến hồi kết (còn một đống ngoại truyện và công tác beta nhưng chính văn thì cơ bản đã hoàn thành). Cảm giác bây giờ rất khó tả =)) Ta đã gắn bó với truyện 3 năm có thừa. Đây là ba năm mòn mỏi của cả người dịch và người đọc (ta hiểu nỗi khổ của mọi người mà *cười lớn*).

Hồi lớp 9 là thời kì thích truyện ngôn tình của ta đạt đến độ điên cuồng, cơ mà gu chọn truyện lại càng ngày càng quái dị. Phải nói là ta hứng thú nhất với đồng nhân và xuyên không, nhưng ta lại không thích kiểu nữ chính thích gây sóng gió quá nhiều và nữ chính ngu ngơ (mà phần lớn nữ chính xuyên không là kiểu nhân vật như vậy). Vậy nên khi tìm được truyện Sâu gạo thì cảm thấy rất hứng thú mới mẻ, cố gắng đọc xong convert cho nhanh để bắt tay vào edit chia sẻ cùng mọi người (hồi đó ta đang edit Đào chi yêu yêu).

Hồi mới edit truyện thì hỡi ôi đau đầu. Đào chi yêu yêu edit dễ bao nhiêu thì truyện này edit khó bấy nhiêu. Có những đoạn đọc qua không hiểu nhân vật đang nói tới cái gì và có ngụ ý gì, thành ra có những đoạn phải đọc đi đọc lại đến mỏi mắt và tra thông tin đến mỏi cả tay (thực ra vẫn là mắt). Lúc đó ta cũng chỉ mới lao đầu vào edit vì “thích thế”, trình độ thì không ra sao, lời lẽ trúc trắc, đọc lên như một bản convert chứ không phải edit nữa *xấu hổ che mặt*.

Xong rồi càng về sau chặng đường càng mòn mỏi (như đã nói ở trên). Hồi đó ta thích nhận dự án thì nhận vậy thôi chứ không nghĩ xem là mình có gánh được hết, và có edit hết được khi còn “lửa” không. Hồi đó còn bận học chứ, ôn thi mà cứ nghĩ bạn đọc chờ lâu không có chương mới thì có bỏ mình không? Là mình thì mình bỏ lâu rồi =)) Cơ mà ta cũng phải thú nhận là bản thân cũng lười, được nghỉ thì nhặng lên đi chơi rồi xem phim rồi đọc truyện, chứ ít khi nhớ ra còn có một bộ truyện đang nằm mốc đó cần sự quan tâm *tự ngược hối lỗi*.

Nhưng rồi cuối cùng cũng lết được đến cái chữ “toàn văn hoàn”. Nhìn thấy nó mà mừng húm, cơ mà cũng hơi bồi hồi. Vậy là hành trình edit bộ truyện dài hơi cũng sắp xong, cũng cố sức đi được đến (chỗ có thể coi là) cuối cùng. Tiện đây thông báo với mọi người, chắc là ta sẽ không edit tiếp Dương Quá! Thế nào lại là ngươi? nữa. Tự thấy mình già rồi và nên dứt khỏi thế giới (phần lớn là) màu hồng của ngôn tình ^^

Chắc mọi người không quan tâm nhưng dạo này ta bị cuốn vào The Walking Dead, Game of Thrones với đủ thứ fanfic và truyện phiêu lưu viễn tưởng khác. Vậy nên nếu có còn tiếp tục tập tành dịch thuật thì chắc ta sẽ tìm đến một tác phẩm tiếng Anh chứ không phải tiếng Trung như trước nữa. Mong nếu có ngày này thật thì mọi người ủng hộ nha (mơ tưởng) =))

Nói chung là chưa phải tạm biệt nhưng cứ chào chị Thục Lan, anh Tứ Tứ trước. Hai người rất đáng yêu. Dù cái gọi là tình yêu của hai người khô cứng như tảng đá núi thì với em nó cũng rất đáng yêu và đáng đọc ^^ Ngưỡng mộ chị Lan vì duy trì được tinh thần Sâu gạo từ đầu đến cuối truyện. Sau em sẽ cố tỉnh như chị ^^ Vậy nhé, chào mọi người, chuyên mục lảm nhảm số ra ngày hôm nay đến đây là kết thúc Hẹn gặp lại mọi người sau khi edit nốt đống ngoại truyện và phần Tứ Tứ’s POV =))

Advertisements

6 thoughts on “Lảm nhảm

  1. chúc mừng nàng đã hoàn thành chặng đường dài nhé. khi mới đọc truyện này ta cũng thích lắm. ngày nào cũng check mail để xem nàng update chương mới chưa. nhưng theo thời gian thì độ hóng của ta cũng giảm xuống dần dần.
    Nhưng đến hôm nay, thấy update của nàng thì ta cũng lớn xớn vào cmt phát chúc mừng nàng. hì

    Chúc nàng sớm có dự án tiếp theo nhé(cả trung cả anh). *tung hoa*

Cho ta cái còm mén nào...^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: