[Xạ Điêu đồng nhân] Đào chi yêu yêu – Tái Húc – Hồi 4

Hoàng Dược Sư tinh thông ngũ hành bát quái, cơ quan trên đảo Đào Hoa rất mạnh. May mắn thân thể này của ta còn giữ lại tính đặc biệt của Phùng Hành là đã gặp qua cái gì thì không thể quên được, sau khi Hoàng Dược Sư dẫn ta đi một vòng, căn bản ta sẽ không bị lạc đường. Cho nên khi Hoàng Dược Sư đi rồi, ta cũng không gấp, bước đi chậm chạp, suy nghĩ xem nên đi nơi nào dạo chơi trước khi trở về.

Ta đi không màng đích đến, vừa đi vừa thưởng thức cảnh trí trên đảo Đào Hoa.

Ta còn nhớ rõ, lúc Quách Tĩnh mới tới đảo Đào Hoa đã bị cảnh đẹp làm cho cả kinh trợn mắt há mồm, khi đó hoa đào còn chưa nở đấy. Nếu hắn nhìn thấy cảnh hoa đào nở đầy trời lúc này, có khi nào sẽ bị doạ thành ngốc luôn không?

Đi trong rừng đào, ta nghĩ, không biết vì sao Hoàng Dược Sư lại có cảm tình đặc biệt với hoa đào?

Ở Trung Quốc, trăm loại hoa đều có thần riêng cùng một đoạn truyện xưa mĩ lệ.

Hoa đào thần được tương truyền sớm nhất là Tức hầu phu nhân của Đại Sở quốc thời Xuân Thu, trong một hồi chính biến, Tức hầu bị Sở Văn Vương tiêu diệt. Sở Văn Vương ham muốn sắc đẹp của Tức phu nhân, ý muốn ép gả, Tức phu nhân không chịu, thừa cơ trốn ra khỏi cung đi tìm Tức hầu. Tức hầu tự sát, Tức phu nhân cũng tự tử theo. Lúc này đúng vào tháng ba hoa đào nở rộ, người nước Sở cảm động và tưởng nhớ sự kiên trinh của Tức phu nhân, liền lập đền tế bái, cũng xưng nàng là hoa đào thần.

Ta từng có một thời gian rất mê hoa hoa cỏ cỏ, cũng nghiên cứu một số loại hoa cỏ thường gặp. Ta ngẩng đầu nhìn thế giới qua tầng tầng lớp lớp màu hồng nhạt, chìm vào hồi tưởng sâu xa.

Hoa đào tượng trưng cho cái gì?

Ở Trung Quốc, từ trước tới nay hoa đào đều không tách rời hai chữ “tình yêu”, mọi người thường nói “số đào hoa”, chính là bởi hoa đào có thể mang đến cho người ta tình yêu kỳ ngộ.

Ta không biết nói gì.

… Đây lại là tình thú vợ chồng lúc trước của họ sao?

Hoàng Dược Sư này quả là yêu vợ đến tận xương, đảo này trồng kín hoa đào đã tỏ rõ nỗi lòng hắn. Tuy rằng nhìn người khác thì cảm thấy buồn nôn, nhưng ta thật muốn có nam nhân đối với ta như vậy, ta chết cũng không tiếc.

Đang lúc ta lâm vào vô hạn ảo tưởng, cách đó không xa truyền đến tiếng khóc rất nhỏ của nữ tử, ta hoàn hồn, ngẫm lại trên đảo ngoại trừ ta cùng Hoàng Dược Sư, Hoàng Dung, Chu Bá Thông, cũng chỉ còn lại vài nô bộc câm. Nói cách khác, âm thanh này hẳn đến từ Hoàng Dung?

Nghĩ đến quỷ nha đầu tinh quái kia, ta cứng đờ.

Lý trí nói cho ta biết, tiếp cận con bé sẽ xảy ra chuyện không hay ho, nhưng tình cảm thì… kỳ thật ta rất muốn nhìn xem bộ dạng của tiểu Hoàng Dung lúc mười tuổi ra sao.

Chi bằng, tránh ở một bên rồi vụng trộm liếc mắt mấy cái.

Ta dựa theo tiếng khóc mà đi, vừa gặp chỗ rẽ, trước mắt bỗng hiện lên một bụi hoa màu trắng, ở giữa có một khối gì đó cao cao nhô lên, hóa ra đây là tòa thạch phần, trên bia mộ có khắc mười một chữ to “Nữ chủ đảo Đào Hoa Phùng Thị Mai Hương chi mộ”. Một nữ tử áo trắng đang quỳ gối trước mộ phần, đưa lưng về phía ta, chắc là Hoàng Dung.

Bởi vì ở khá xa nên ta không nghe rõ cô bé khóc than cái gì, nhưng mà đại khái cũng hiểu được cô bé đang cùng mẹ ôn lại tình cảm lúc trước. Âm thanh cúi đầu khóc nức nở khiến cho người khác nghe thấy phải đau lòng.

“…Mẹ ơi, gần đây cha không tới tế bái mẹ, nhất định là cha quên mất mẹ rồi, hu hu…Mẹ không cần đau lòng, Dung nhi sẽ không quên mẹ đâu…”

Đó là bởi vì cha ngươi biết mẹ ngươi đã sống lại thôi.

“…Cha còn không cho Dung nhi đến tế bái mẹ, hỏi nguyên nhân, cha lại không chịu nói…Hừ, cha thật đáng ghét!”

Là ta bảo hắn không được nói… Ối, việc này có tính là phá hoại tình cảm cha con người ta không nhỉ?

Ngồi nghe một lúc chân liền tê, ta đang muốn chuyển đổi trọng tâm một chút, ai ngờ không được lại ngã vào bụi hoa.

“Ai?!” Đột nhiên Hoàng Dung lên tiếng truy hỏi.

Trời, bị phát hiện!

“Dung nhi”. Một giọng nói trầm thấp vang lên.

“Phụ thân!” Hoàng Dung xoay người nhìn Hoàng Dược Sư vừa từ sau thân cây đi ra, chỉ vào phương hướng của ta nói: “Phụ thân, chỗ đó hình như có người, để con đi xem thử”.

“Đứng lại”.

Ngại uy nghiêm của Hoàng Dược Sư, Hoàng Dung không dám trái lời, chỉ thấy giọng nói cô bé hơi sốt ruột: “Phụ thân, nếu không đuổt theo thì người đó sẽ chạy mất!”

“Có ta ở đây, ai dám giương oai trên đảo Đào Hoa?” Hoàng Dược Sư đặt tay lên ngọc tiêu, “Chỉ là một con thỏ con mà thôi, con được học võ nghệ từ đâu mà ngay cả cái này cũng không phân biệt được!”

“Nhưng mà…” Hoàng Dung còn muốn nói cái gì, đột nhiên nghĩ đến chuyện mình đang dỗi phụ thân, làm như vậy chẳng phải mất công toi sao? Thế là lập tức ngừng nói chuyện, bày ra một bộ dạng lãnh đạm, không thèm nhắc lại.

Ánh mắt Hoàng Dược Sư dừng trên một bó hoa trước mộ phần, nói: “Không phải đã bảo con không cần đến bái tế mẹ nữa sao?”

Nhắc tới điều này, Hoàng Dung lập tức quên luôn lời nhắc nhở chính mình lúc trước, kích động chân tay nói: “Phụ thân quên mẫu thân, không cần mẫu thân, Dung nhi sẽ không quên, Dung nhi thương mẫu thân!”

Hoàng Dược Sư nhíu mày, “Ai nói ta đã quên mẹ con?”

“Phụ thân có nhớ rõ đã bao lâu chưa đến bái tế mẫu thân không?”

Hoàng Dược Sư ngưng thần không nói.

Lệ tích tụ trên mắt chảy dọc theo khuôn mặt nhỏ nhắn của Hoàng Dung, “Phụ thân không đến là chuyện của phụ thân, Dung nhi đến bái tế mẫu thân là chuyện thiên kinh địa nghĩa, không ai có thể nói Dung nhi sai!” Nói xong Hoàng Dung nâng váy chạy đi.

Nhìn bóng dáng nhỏ bé của nàng đi xa, ta đột nhiên cảm thấy thật có lỗi.

Có phải ta rất ích kỷ hay không?

“Đi ra”. Giọng nói Hoàng Dược Sư trong trẻo nhưng lạnh lùng.

Ta thở dài trong lòng, biết không thể gạt được hắn.

Ta chuyển động thân mình, định từ dưới đất đứng lên, nhưng mà phát hiện chân vẫn còn tê, vừa động thì như bị kiến cắn. “Ta…không dậy được”.

Hoàng Dược Sư đi tới, nhìn thân hình ta giữa bụi hoa tuyết trắng, trầm mặc không nói.

Sau một lúc lâu, hắn ngồi xuống bên người ta, nâng bàn chân của ta lên, giúp ta mát xa.

“Không, không cần phiền toái…” Ta kinh hoảng định rút chân về, nhưng vừa mới tiếp xúc với ánh mắt hắn ta lại không lo lắng nữa.

Tình thú vợ chồng, tình thú vợ chồng… Ta tự nhủ với chính mình.

Mặt có hơi hồng, ta không dám nhìn hắn, chỉ có thể liều mạng nhìn về phía mây trắng trên trời.

Giữa hai người là không khí trầm mặc.

“Chuyện kia, thật xin lỗi”. Ta thấp giọng nói.

“Sao lại nói vậy?”

“Khiến ngươi cãi nhau…với Dung nhi”.

“Ừ”.

Ta ho khan, Hoàng ca ca ngươi cũng nhận thản nhiên thật đấy, bình thường chẳng phải sẽ nói mấy lời an ủi linh tinh như “Không liên quan đến nàng” hay “Nàng không cần tự trách” sao?

“Vậy…có muốn ta giải thích cho con bé không?” Mặc dù không hề muốn chạm mặt Hoàng Dung, nhưng nếu vì ta mà hai người họ hiểu lầm nhau thì cũng không tốt lắm.

“Trẻ con quấy thôi, không cần để ý con bé”.

Thật sao? Ta hồ nghi nhìn hắn. Hoàng Dược Sư có tiếng là chiều con gái, bị con gái yêu quý ghét bỏ chắc phải khổ tâm lắm? Trong lòng nhất định sốt ruột vô cùng? Đúng không?!

Đột nhiên, hắn cúi đầu xuống, sát vào mặt ta, bỗng dưng hỏi: “Rất muốn đền bù sao?”

“Ta đột nhiên cảm thấy trẻ con quấy cũng không có gì to tát, ha ha”.

“Gì?”

Chân đột nhiên phát đau, ta khóc nói: “Ô, xin cho ta đền bù!”

“Được”. Hắn buông chân ta, đứng dậy. “Đi theo ta”.

Advertisements

2 thoughts on “[Xạ Điêu đồng nhân] Đào chi yêu yêu – Tái Húc – Hồi 4

Cho ta cái còm mén nào...^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: