[Xạ Điêu đồng nhân] Đào chi yêu yêu – Tái Húc – Hồi 3

Mùa xuân, cả người ta đều thấy mệt, cả ngày chỉ muốn ngủ.

Nằm trên một tảng đá lớn dưới tàng cây bên bờ suối, lười biếng phơi nắng mặt trời, lòng ta bắt đầu nghĩ ngợi không yên.

Ta phát hiện thân thể này của Phùng Hành thật sự dùng không tốt.

Tuy không biết Hoàng Dược Sư dùng phương pháp nào để bảo trì thân thể không thối rữa, nhưng do lâu không hoạt động nên cơ thể có trạng thái héo rũ, bủn rủn vô lực, động mạnh vài cái cũng không được. Ta nhớ rõ Phùng Hành sinh Hoàng Dung lúc hai mươi tuổi, Hoàng Dung năm nay mười tuổi, nói cách khác, khối thi thể này đã đặt trong hầm ngầm mười năm.

Không thể tưởng tượng được Hoàng ca ca không những thích nuôi người, mà còn có bệnh yêu thi thể.

“…Nói như vậy, chẳng phải ta năm nay ba mươi tuổi sao?” Ta sờ sờ mặt mình, may mà Phùng Hành còn duy trì dáng vẻ lúc hai mươi tuổi, bằng không ta thật sự không biết phải chấp nhận những thay đổi lớn như vậy thế nào. Khi sống ở thế giới trước, ta cũng mới quá hai mươi, là một sinh viên đại học vô cùng bình thường. Sau khi xuyên đến đây, bị gọi A Hành này A Hành kia, ta cũng sắp quên mất thân phận của mình.

Ta vốn tên là An Nhược Sơ, nghe cha ta nói, tên này xuất phát từ một câu thơ của Nạp Lan Tính Đức thời nhà Thanh, là câu “Nhân sinh nhược chích như sơ kiến”, có thể chấp nhận được. Ta vốn cũng bằng lòng, nhưng khi ta biết câu sau là “Hà sự thu phong bi hoạ phiến”* thì không cần nói cũng biết tên này là điềm xấu.

(*) Nạp Lan Tính Đức (1655-1685), tên nguyên là Thành Đức, tự Dung Nhược, hiệu Lăng già sơn nhân, là một nhà thơ người Mãn Châu đời nhà Thanh. Ông được biết đến như là một tài năng văn chương, tài hoa nhưng yểu mệnh, được tôn là “Thanh sơn đệ nhất từ nhân” (Đệ nhất từ nhân đầu đời Thanh). Ông có nhiều tác phẩm để lại thắm đẫm nổi sầu bi, lụy khổ.

Hai câu thơ:

Nhân sinh nhược chích như sơ kiến

Hà sự thu phong bi hoạ phiến.

Dịch:

Nhân sinh nếu mãi chỉ như khi mới gặp,

Vậy thì đâu có gì phải phiền muộn?

Trước kia không tài nào thích nổi tên mình, bây giờ không ai gọi, trái lại có chút buồn bã.

Nghĩ đến đây, ta thầm thở dài. Mà thôi, Phùng Hành thì Phùng Hành, không phải chỉ là đổi một cái tên thôi sao, ta vẫn là ta. Tuy rằng đã hạ quyết tâm dùng thân phận Phùng Hành để sống sót ở nơi đây, nhưng ta cũng không cố ý bắt chước lời nói và cử chỉ của nàng ấy, dù sao bắt chước cũng không được, miễn cho vẽ hổ không thành lại thành chó*, tự biến mình thành trò cười.

(*) Câu này liên quan đến lời khuyên răn của Mã Viện đối với các cháu của mình. Ông khuyên đừng cố gắng bắt chước nhân vật anh hùng lừng danh thời kì nhà Đông Hán là Đỗ Bảo; có thể không thành anh hùng như Bảo, mà thành kẻ bỏ đi.

Ta nửa ngồi dậy, cởi đôi tất trắng ra, đem đôi chân nhỏ ngâm vào trong dòng nước lạnh của con suối. Phùng Hành không quấn chân, đây quả là thập phần may mắn cho ta, trước kia ta xem qua một số tư liệu cùng hình ảnh về quấn chân mà thấy ghê tởm không thôi. Hoàng Dược Sư được người ta gọi là Đông Tà, luôn luôn coi nhẹ lễ giáo, tất nhiên sẽ khinh thường những hành vi giam cầm tự do của nữ tử kiểu này, nói như vậy, ý trung nhân của hắn sẽ không phải là tiểu thư khuê các không đi cửa trước không gần cửa sau.

Cảm giác lạnh thấu xương khi đôi chân trần vừa tiếp xúc với nước suối khiến ta không khỏi co rúm người lại. Sau khi đôi chân đã chậm rãi thích ứng với nhiệt độ, ta vặn vặn cái eo lười biếng, cảm giác cả người đều trở nên sảng khoái. Ta vui vẻ nghịch nước, dùng sức quẫy chân khiến bọt nước tung lên thật cao, bị bắn vào chân cũng không để ý.

“Kiếp trước” ta vốn cũng không thích giao tiếp nhiều với người khác, đảo Đào Hoa là nơi thế ngoại đào nguyên do một tay Hoàng Dược Sư tạo ra, ở đây không có trần thế ồn ào náo động, không có đám người tầm thường, chỉ có hoa cỏ khả ái côn trùng kêu vang, ta chắc chắn, chỉ cần không phải là người sợ tịch mịch thì nhất định sẽ thích sống ở nơi này.

Trùng hợp, ta chính là một người như vậy, hơn nữa còn là người thích ở một mình, cho nên đảo Đào Hoa thực hợp với tính ta. Thêm nữa, mỗi ngày có suất ca ngắm để bổ mắt, còn có mỹ thực đưa lên tận miệng, sống như thế, còn gì cầu nữa. Ngẫm thấy Phùng Hành cũng thật bạc mệnh, có được hết thảy nhưng lại không có phúc để hưởng thụ. Vất vả lắm mới tóm được người đàn ông kim cương độc thân, nhưng kết hôn được vài năm đã đi đời nhà ma. Ôi, nàng trên trời có linh không biết có oán hận ta hay không?

Tuy rằng chiếm thân thể Phùng Hành là một điều ta hoàn toàn không muốn, nhưng cũng cảm thấy thật có lỗi với mối tình thắm thiết của Hoàng Dược Sư với vong thê. Cũng bởi vậy, cho dù thèm nhỏ dãi không thôi nhân vật nam hoàn mỹ dưới ngòi bút Kim Dung này, ta cũng không lợi dụng thân phận Phùng Hành để đi làm mấy chuyện chiếm tiện nghi của hắn.

Nghĩ đến đây ta cũng có phần khâm phục chính mình, suất ca trước mặt, phải làm như mắt không thấy tâm không loạn, thực không dễ dàng mà… Khụ, được rồi, thay vì xin lỗi, ta nên nói rằng dựa vào bản năng, ta cảm thấy nếu một ngày hắn biết ta không phải Phùng Hành, ta sẽ phải chết thật lừng lẫy. Sau khi suy nghĩ cho cái mạng nhỏ của mình, ta nghĩ hành động cẩn thận đúng mực là tốt nhất, dù sao tội danh cưỡng gian bất thành vẫn nhẹ hơn một chút so với cưỡng gian…

“Phụt…” Nghĩ thầm như vậy, ta bật cười một mình.

Nếu Hoàng Dược Sư mà biết ta lấy chuyện này để hình dùng quan hệ giữa chúng ta, hơn nữa còn xx như thế, không cần nói, hắn sẽ trực tiếp đưa ta lên Tây Thiên.

“Có chuyện gì vui mà cười như vậy?”

Âm thanh trong trẻo từ trên đỉnh đầu truyền tới, ta ngẩng đầu, chỉ thấy Hoàng Dược Sư cả người áo xanh, tay phải chắp sau lưng, dùng tư thế oai hùng ào ào từ trên không đáp xuống bên người ta (dùng khinh công), tay áo rộng bay bay, tựa như thiên ngoại phi tiên. Ta nhìn không chớp mắt, trong lúc nhất thời đã quên mất lời hắn nói.

Cái ô trong tay hắn hướng về phía ta, chắn đi ánh nắng mặt trời, hắn nói: “Nước suối lạnh, đừng chơi quá lâu”.

Ta còn chưa hoàn hồn, hắn đã vươn một tay đến, ta chỉ cảm giác được thắt lưng căng thẳng, còn chưa ý thức rõ chuyện gì vừa xảy ra, người đã đứng vững vàng trên khối đá lớn trơn trượt (sắc nữ trượt chân).

“Trở về đi”. Hắn nói.

Ta lúc này mới hoàn hồn, “Chờ một chút, tất, tất của ta!” Ta vừa gọi hắn lại, vừa bắt đầu tìm tất. “Á, tất đâu rồi?”

“Nàng tìm cái này sao?”

Ta vừa ngẩng đầu đã thấy Hoàng Dược Sư đang cầm tất của ta với vẻ mặt hứng thú, bộ dạng như cười như không.

OMG! Chạy lên tay hắn từ lúc nào vậy?

“Đây gọi là tất?” Hắn nhíu mày hỏi.

Cũng khó trách tại sao Hoàng Dược Sư tò mò, tất kia là chính tay ta may, bởi vì căn bản thời đại này không có loại tất đó, chỉ có một tấm vải dài quấn chân, phiền toái muốn chết. Ta lại học thiết kế quần áo, mấy thứ đồ chơi nho nhỏ này không làm khó ta được.

“Mang bằng cách nào?” Hắn tiếp tục hỏi.

Hắc, cũng có thứ ngươi không hiểu cơ đấy. Trong lòng ta thầm đắc ý một chút, lấy lại tất trong tay hắn, ngồi xuống tại chỗ, vén váy lên, vươn chân ta, dùng hai ngón cái mở rộng miệng tất rồi chụp vào, một bên giảng giải: “Chính là như vậy, rất đơn giản đúng không?”

Đúng lúc ta định đi nốt chiếc tất còn lại, một bàn tay đã lấy nó đi. Ta giương mắt, chỉ thấy Hoàng Dược Sư ngồi xổm trước mặt ta, trong tay đang cầm chiếc tất kia, nói: “Ta thử xem”.

Còn chưa tiêu hoá được ý tứ của mấy lời này, hắn đã cầm được chân trần của ta, nâng nó lên trên đầu gối, ngón tay thon dài khai mở miệng tất rồi chụp vào chân ta.

Tuy Phùng Hành không quấn chân, nhưng một đôi thiên túc cũng vô cùng linh lung khéo léo, nay bị hắn nắm trong lòng bàn tay, lại khiến người ta có cảm giác nói không nên lời. Ta ngạc nhiên nhìn động tác của Hoàng Dược Sư, bất giác nhớ ra bây giờ mình chính là Phùng Hành, cố gắng điều chỉnh ánh mắt trở lại bình thường, cuối cùng cũng không quên thêm vào một câu bình luận: “Ngươi học nhanh thật”.

Hoàng Dược Sư ngẩng đầu liếc nhìn ta, ánh mắt có vẻ thê lương.

Hắn đặt chân ta xuống, tự mình đứng lên, sắc mặt âm tình bất định, Ta chột dạ đứng dậy, không biết mình đã nói gì sai. Ta đang định mở miệng nói một câu làm dịu không khí, thì thấy hắn “hừ” một tiếng, vung tay áo, một bóng dáng màu xanh chợt lóe lên trước mắt ta, nhất thời trong trăm dặm không thấy hắn đâu nữa.

“Này! Này!” Ta hô hai tiếng khiến chim trên cây cũng bị kinh động mà bay mất.

Ta đứng dưới tàng cây, bóp tay, trăm tư không thể giãi bày, trong sách nói Hoàng Dược Sư này hỉ nộ vô thường quả không sai.

Trên mặt suối có một đôi uyên ương bơi tới, đang trong giao cảnh triền miên, ta vì chán muốn chết nên nhìn một lúc.

Rồi sau đó, ta chậm rãi trừng lớn hai mắt.

Ôi trời, đây chẳng phải là tình thú vợ chồng trong truyền thuyết đấy ư?

Advertisements

5 thoughts on “[Xạ Điêu đồng nhân] Đào chi yêu yêu – Tái Húc – Hồi 3

Cho ta cái còm mén nào...^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: